Quy trình làm việc

Với khẩu hiệu "Chất lượng tạo nên thương hiệu", Chúng tôi luôn chú trọng việc xây dựng hệ thống, quy trình và yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng  ISO 9001:2015 nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Quy trình làm việc của chúng tôi như sau

 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Các yêu cầu của khách hàng có thể bao gồm:

 • Khách hàng chỉ mới có ý tưởng, yêu cầu Bảo Vinh biến ý tưởng thành sản phẩm hoàn thiện (1)
 • Khách hàng chỉ có sản phẩm mẫu, cần gia công chế tạo theo sản phẩm mẫu (2)
 • Yêu cầu gia công từ bản vẽ có sẵn của khách hàng (3)

Bước 2: Làm rõ các yêu cầu kỹ thuật

Sau khi tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, Bảo Vinh sẽ tiến hành phân tích về sản phẩm, lên kế hoạch trao đổi với khách hàng để làm rõ yêu cầu và thông tin của sản phẩm.

 • (1) Bảo Vinh tiến hành khảo sát thực tế và trao đổi với khách hàng tại nhà máy của khách hàng. Xem trực tiếp quá trình vận hành hiện tại và mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra ý tưởng trao đổi cụ thể và đúng với mong muốn của khách hàng.
 • (2) Khách hàng gửi hình ảnh mẫu cho bên Bảo Vinh, tuỳ thuộc vào độ khó của sản phẩm hoặc trường hợp sản phẩm nằm trong dây truyền khách hàng không thể gửi mẫu về Bảo Vinh, đội ngũ kỹ thuật của Bảo Vinh sẽ sắp xếp lên khảo sát tại nhà máy của khách hàng và trao đổi trực tiếp về sản phẩm. Các trường hợp mẫu được chuyển về Bảo Vinh sẽ được tiến hành đo đạc kiểm tra và trao đổi thông tin bằng hình thức online với khách hàng.
 • (3) Bảo Vinh sẽ tiến hành phân tích bản vẽ và trao đổi làm rõ thông tin với khách hàng bằng hình thức online (qua email, tin nhắn hoặc qua call…)

Bước 3: Thiết kế

Sau khi đã tiếp nhận và làm rõ thông tin về sản phẩm, đội kỹ sư của Bảo Vinh sẽ bắt đầu thiết kế và dựng bản vẽ 3D cho sản phẩm.

 • Sản phẩm chưa có mẫu sẵn: Bảo Vinh lên thiết kế 3D và và gửi bản mô tả hoạt động của sản phẩm cho khách hàng kiểm tra và đưa ra ý kiến. Các sản phẩm do Bảo Vinh thiết kế sẽ dựa trên các tiêu chí cụ thể như: Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, tối ưu thao tác và vận hành, đảm bảo tất cả các yêu cầu, ngoại quan đẹp, chi phí cạnh tranh…
 • Với những sản phẩm đã có mẫu nhưng chưa có bản vẽ: Bảo Vinh sẽ tiến hành đo đạc và lên bản vẽ 3D và 2D của sản phẩm và gửi khách hàng kiểm tra.
 • Với những sản phẩm đã có bản vẽ sẵn chủng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và sử dụng bản vẽ của khách hàng để tiến hành sản xuất.

Bước 4: Báo giá sản phẩm

Sau khi khách hàng đã đồng ý với phương án và bản vẽ thiết kế. Phòng kỹ thuật sẽ tiến hành phân tích phương án gia công, nguyên liệu, vật tư đi kèm… để tiến hành báo giá theo phương án đã thông nhất trước đó.

Bước 5: Sản xuất

Sau khi hoàn thành thoả thuận và giá cả và tiến độ, khách hàng phát hành đơn đặt hàng (PO). Chúng tôi sẽ căn cứ vào số lượng, tiến độ trên PO để tiến hành triển khai dự án và sản xuất.

 • Thông báo triển khai dự án
 • Kiểm tra bản vẽ, chuyển bản vẽ 2D và 3D sản xuất
 • Kiểm tra kê phôi, dao cụ, các vật tư tiêu chuẩn (nếu có)
 • Tiến hành lập trình CAM
 • Gia công
 • Xử lý nguội sau gia công
 • QC kiểm tra thành phẩm sau công đoạn gia công
 • Xử lý bề mặt như anode, mạ…hoặc sử lý nhiệt (nếu có)
 • Kiểm tra sản phẩm hoàn thiện

Bước 6: Đóng gói sản phẩm

Sau khi sản phẩm hoàn thiện sẽ được QC kiểm tra, làm checksheet, dán tem hàng cho từng mã sản phẩm. Các sản phẩm sẽ được bọc lớp nilon chống sốc và đóng vào các thùng carton tuỳ thuộc vào kích thước của sản phẩm.

Bước 7: Giao hàng

Hàng sau đóng gói sẽ được vận chuyển giao đến địa điểm khách hàng chỉ định

Bước 8: Chính sách service sau bán hàng

Sản phẩm do Bảo Vinh chế tạo sẽ được bảo hành 3 tháng đối với các chi tiết có hao mòn và có thể lên đến 12 tháng đối với các thiết bị liên quan để tự động và bán tự động. Trong quá trình khách hàng sử dụng, Bảo Vinh có thể hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn vận hành.

Với khẩu hiệu “Chất lượng tạo nên thương hiệu”, tất cả các bước trong quy trình hoạt động của chúng tôi luôn đi kèm với hoạt động kiểm tra và giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo các hệ thống, quy trình được tuân thủ chặt chẽ.

Bảo Vinh đã và đang là đối tác đáng tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Giữ vững và phát huy vị thế là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực gia công cơ khí chính xác và chế tạo đồ gá tại miền Bắc nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng.

Bài viết cùng chủ đề

   26-09-2023

Đồ gá là gì? Phân loại các loại đồ gá

Đồ gá trong tiếng anh được gọi là Jig, là một công cụ không thể thiếu trong quá trình gia công, lắp ráp và kiểm tra của ngành công nghiệp. Vậy đồ gá cơ khí là gì? Phân loại đồ gá cơ khí và vai trò của đồ gá với sự phát triển của ngành công nghiệp là như thế nào? Chúng ta hãy cùng...

   26-09-2023

Khái niệm về gia công chính xác, đồ gá và chi tiết máy

Khái niệm về gia công chính xác, các định nghĩa trong ngành gia công cơ khí chính xác

   05-10-2023

Jig lắp bàn phím

Jig hỗ trợ lắp ráp cụm bàn phím từ tray nguyên liệu ban đầu. Chi phí thấp, dễ sử dụng và vận hành. Thay thế hoàn toàn các robot máy móc hiện đại mang lại năng suất cao.

   10-10-2023

Lễ kỷ niệm 11 năm ngày thành lập công ty

Tiệc kỷ niệm 11 năm thành lập tập đoàn SBI (Sora - Bảo Vinh - Indu)

   23-10-2023

Cơ khí là gì? Vai trò của cơ khí trong đời sống

Cơ khí là ngành không học kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi, có vai trò quan trọng đối với tât cả các ngành sản xuất và đời sống. Có vai trờ quyết định đối với sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Bàn ghế phòng đào tạo

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn